Tin mới
Thứ tư, 17 Tháng 8 2011 09:41

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA NỘI TIẾT

Chuyên ngành Nội tiết của Việt Nam nói chung và của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng là một chuyên ngành mới, non trẻ so với các chuyên ngành khác, nhưng đã nhanh chóng lớn mạnh và có uy tín trong công đồng vì các bác sĩ nội tiết được đào tạo chuyên sâu và luôn đồng hành cùng bệnh nhân và gia đình bệnh nhân trong suốt cuộc đời do đặc điểm của các bệnh về nội tiết như:

  1. Bệnh đái tháo đường (tiểu đường) là bệnh có tính chất di truyền, người mắc bệnh này nên xác định tâm lý “Sống chung với bệnh”
  2. Các thể bệnh về tuyến giáp rất đa dạng, cũng có loại bệnh mang tính chất gia đình, phải điều trị và theo dõi lâu dài
  3. Ngoài ra còn các loại bệnh liên quan đến nhiều tuyến nội tiết khác như: dậy thì sớm, dậy thì muộn, người khổng lồ, người chậm phát triển, người mập phì dư cân, người tiết sữa bất thường… cũng phải điều trị kiên trì, lâu dài trong suốt thời gian tăng trưởng của đời người.

Chính vì những đặc điểm trên nên các bác sĩ nội tiết luôn là người bạn, người sát cánh bên cạnh bệnh nhân và đại gia đình bệnh nhân để chữa trị, tư vấn, giải quyết tâm lý nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và gia đình giúp mọi người sống khỏe, vui như một người bình thường.


BÁC SĨ ĐIỀU TRỊ

Bác sĩ Chuyên khoa 1 NGUYỄN THỊ HÒA

Nguyên phó khoa Nội tiết bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bác sĩ Hòa tốt nghiệp đại học năm 1986, lấy bằng chuyên khoa I Nội tổng quát và chuyên khoa Nội tiết tại trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Bác sĩ Hòa có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội khoa và đặc biệt là điều trị đái tháo đường.

Bác sĩ Hoà là ủy viên Ban chấp hành Hội Nội tiết Việt Nam, Ủy viên ban chấp hành Câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường Thành phố Hồ Chí Minh. Bác sĩ Hòa thường xuyên được mời tham dự các hội nghị chuyên ngành nội tiết ở các nước Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương.
Các liên kết hữu ích

tiếng việt